DAY 1

Aug 22 2017

Noi Bai International Airport

VietnamVN

Incheon

South KoreaKR

DAY 2

Aug 23 2017

Seoul đón Chi bằng cơn mưa rào to to, những ngày cuối tháng 8 bắt đầu mùa mưa lớn ở Hàn Quốc, sau đó nhiệt độ sẽ giảm dần, lá chuyển vàng. Đoàn Hà Nội bay đến Hàn Quốc sớm hơn đoàn Sài Gòn khoảng 1 tiếng đồng hồ nên phải ngồi đợi nhau để bắt đầu chuyến city tour, nhưng vì trời mưa nên lịch trình được thay đổi, cả đoàn đi ăn trưa và chuẩn bị ra sân bay để tới Jeju.

Theo dự định ban đầu, sau khi ăn trưa xong đoàn sẽ đi thăm cung điện và khu phố sinh viên Sitron tuy nhiên thời tiết không ủng hộ lắm nên chúng mình đã ra thằng sân bay cho kịp chuyến bay đến đảo Jeju.

Gimpo trước đây là sân bay quốc tế của thủ đô Seoul nhưng nhờ có World Cup mà đã xây thêm sân bay Incheon, Gimpo trở thành sân nội địa. Cho tới thời điểm hiện tại, mọi người muốn bay tới Jeju đều phải bay hai chặng tới Incheon và sau đó là bay từ Gimpo đến Jeju.
Điều đặc biệt là, vì Jeju là đảo du lịch và miễn visa cho một số nước trên thế giới nên sẽ phải check in/out như khi xuất/nhập cảnh. Và đồ đạc ở Jeju đều là hàng miễn thuế.

Jeju là hòn đảo được hình thành bởi sự phun trào của núi lửa trong một thời gian dài. Bởi vậy, nơi đây ngập tràn đá núi lửa. Đá không chỉ tạo nên những bức tượng với vô số hình hài khác biệt mà còn có mặt trong đời sống của người dân. Đá được mang ra xây nhà, được đắp thành cổng và tường bao quanh nhà, được dùng làm cột mốc phân chia… Tổng chiều dài đá Jeju ước tính khoảng 36 triệu km, tương đương với chiều dài một vòng trái đất.

Điều may mắn là không như dự báo thời tiết, đến đảo Jeju trời nắng to nên chương trình tham quan vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch. Vì bay đến Jeju đã là buổi chiều rồi nên đoàn sẽ chỉ đi khoảng 2 điểm rồi về khách sạn nghỉ. Điểm đến đầu tiên của Đảo Jeju là Dốc ma quái, đoạn dốc chỉ dàu khoảng 100m xảy ra hiện tượng kỳ lạ là nếu thả chai nước lăn tự do thì nó sẽ tự động lăn lên dốc, ô tô tắt máy sẽ tự lên dốc.

Tuy nhiên nói là dốc nhưng chỗ này mình chả thấy dốc tẹo nào, như đường bằng luôn nên cảm thấy dốc này hơi nhạt nhẽo. Đến để check in cũng được.

Điểm đến thứ 2 của hòn đảo xinh đẹp này là Công Viên Tình Yêu. Đây là một địa điểm khá "nhạy cảm" thu hút được lượng lớn du khách nước ngoài. Khuôn viên công viên không quá to, chia thành nhiều khu vực khác nhau nhằm mục đích giáo dục và tái hiện lại đời sống tình dục của người dân Hàn Quốc và các nơi trên thế giới với nhiều tư thế khác nhau. Nói chung là rất hỏi chấm hỏi chấm.

Kết thúc chuyến tham quan Công viên Tình yêu, đoàn đi ăn tối tại một nhà hàng và check in khách sạn để tiếp tục cho hành trình ngày mai. Tuy nhiên, chuyến đi vẫn thực sự chưa dừng lại ở đó.

Đây chính xác là đêm đầu tiên có mặt ở đất nước Hàn Quốc. Cảm giác đi liền hai chuyến bay trong một ngày thật là quá sức. Tối bám hội các chị đi vòng vòng quanh bãi biển (khách sạn mình ở nằm ngay gần bờ biển) sau đó check in tại một siêu thị local mở cửa 24/24 sau đó về khách sạn ngủ một mạch vì quá mệt.

DAY 3

Aug 24 2017

Ngày thứ 2 tại đảo Jeju

Thác Thiên Địa

DAY 5

Aug 26 2017

DAY 6

Aug 27 2017

DAY 7

Aug 28 2017
Share to SNS
Link copied.
Paste it somewhere!