D-9

Apr 04 2019

จะเรียกว่าเป็น Mynt says "San Diego" Prequel ก็ได้ 55555555555 ครั้งแรกกับการเที่ยวซานดิเอโก้ แพลนเป็นไงยังไม่รู้เรยย

DAY 1

Apr 13 2019

วันนี้ออกเดินทางด้วยรถบัส Greyhound จริงๆจองรถไฟ Amtrak ไปแต่นังปิดซ่อมรางวันนี้ เลยต้องมานั่งรถบัสแทน ราคาไม่แพงเลย สิบกว่าเหรียญ แต่แบบ 5555555555555 ตามสภาพเลย นึกว่าอยู่หมอชิตอ่ะแก

Duarte

United StatesUS

Los Angeles Bus Station

United StatesUS

รถจริงๆต้องออก 17:15 แต่กว่าจะได้ขึ้นก็คือหกโมงกว่า เอ่อ .... ค่ะ

Los Angeles Bus Station

United StatesUS

Greyhound: Bus Station

United StatesUS

นั่งรถมาสองชม.กว่าก็ถึงซานดิเอโก้แล้วว จากนั้นก็เรียก Lyft ไปลงที่โรงแรมจ้า ส่วนโรงแรมที่พักคือ Goodnite Inn ค่ะ

Greyhound: Bus Station

United StatesUS

Good Nite Inn near Seaworld

United StatesUS

DAY 2

Apr 14 2019

วันที่สองแพลนเราคือไปดูทุ่งดอกไม้ที่ Carlsbad แล้วกลับมากินที่ The fish Market จบที่มิวเซียมค่ะ
อากาศวันนี้ค่อนข้างสบายๆ เย็นนิดหน่อยแต่ไม่ถึงขั้นที่ต้องใส่เสื้อหนาว แฮปปี้เว่อ

ตื่นมาวันนี้ 8 โมงเช้า อย่างง่วง นั่งรถออกไป Carlsbad ทุ่งดอกไม้นี้ชื่อ The flower fields ค่ะ

Good Nite Inn near Seaworld

United StatesUS

The Flower Fields

United StatesUS

ดูดอกไม้กันเสร็จก็ไปกินข้าวเที่ยงกันน นั่ง Lyft ไปลง The Fish Market จ้า

The Flower Fields

United StatesUS

Seaport Village

United StatesUS

หลังจากกินเสร็จ เราก็ไปต่อกับที่ San Diego Natural History Museum กันค่ะ มิวเซียมนี้อยู่ใน Balboa Park ซึ่งพาร์คก็มีมิวเซียมอีก เดินไม่หมดป้ะ!

Seaport Village

United StatesUS

San Diego Natural History Museum

United StatesUS

ก่อนกลับก็แวะซื้อของที่ระลึกนิดหน่อย เราซื้อที่ติดตู้เย็นมาสองอันค่ะ อันละประมาณ $7 ราคาก็นั่นอยู่ แต่สวยดีเลยซื้อมาค่ะ 555555555
เนื่องจากมิวเซียมปิดห้าโมง เราก็เลยไม่ได้ไปดูชั้นอื่นต่อ ทางเราเลยนั่งรถกลับโรงแรมเลยจ้า

DAY 3

Apr 15 2019

ตื่นมาวันนี้ก็แปดโมงเช้า โปรแกรมวันนี้คือเราจะอยู่ที่ Seaworld San Diego ทั้งวันไปเลย จุกๆ เปิดเก้าโมงเราไปสิบโมง ก่อนไปเราก็แวะกินข้าวกันก่อนที่ร้านเฝอ (ร้านอาหารเวียดนาม) ไกลออกจากที่พักหน่อยนึง จากนั้นก็เรียกรถไปสวนต่อ อยู่ยาวยันสวนปิดโลด
คือเอาจริงๆ ทริปโคตรจะไฟไหม้ ร้านอะไรก็ไม่ได้หากันมาก่อน มาหากันหน้างานเนี่ยแหละ ไอร้านข้าวนี่เสิร์ชหาใน yelp เอา โคตรเผา จริง 5555555

Good Nite Inn near Seaworld

United StatesUS

Pho Hoa-Huong Restaurant

United StatesUS

SeaWorld San Diego

United StatesUS

วันนี้วันจันทร์ ไม่ใช่วันหยุด ไม่ใช่เทศกาลใดๆ สงกรานต์เหรอก็ไม่ใช่ แต่เป็นช่วง spring break ของบางโรงเรียนที่อาจหยุดช่วงนี้พอดี ทางเราเลยเจอกลุ่มพ่อแม่ลูกเยอะมาก ลูกเด็กเล็กแดงเต็มไปโม้ดดดด มีความกระจองงองแงเล็กน้อยถึงปานกลาง รถเข็นเด็กชนขานี่ไม่รู้กี่รอบ อืมมม ทุลักทุเลไปอีก พอไปถึงก็สแกนตั๋วเข้าได้เลย ทางเราจองออนไลน์กันมาแล้ว ค่าเข้า $59 จากปกติ $99 พอดีว่าตอนจองมีโปรพอดีเลยได้ราคาถูก เย่!

พอเข้าไปข้างในเราก็เริมออกเดินดูสัตว์ต่างๆ แบบ เดินไปเรื่อยเลย หลงบ้างไรบ้าง วนกลับมาที่เดิมบ้าง 5555555555 แล้วก็เริ่มไปดูโชว์สัตว์นํ้า ซึ่งทางเราได้ดูสามโชว์คือโลมา สิงโตทะเล&น้องนาก และโชว์ไฮไลท์ของที่นี่เลยคือวาฬเพชรฆาต หรือออก้านั่นเอง ไอเรามันตื่นเต้นมากเว้ย โชว์ไฮไลท์เลยเว้ย มันต้องเยี่ยวราดแน่ๆ
มาถึงอันแรกก่อนเลยคือโลมา สนุกดี ให้ 7/10 น้องโลมาน่ารักมากกกกกกกกกก แสนรู้เว่อ โดดไปโดดมา ตีนํ้าใส่คนดูตั่งต่าง นี่นั่งอยู่บนๆเลยไม่เปียก
อันที่สอง สิงโตทะเล&น้องนาก โอ๊ยชอบมากกกกกกกกกกก อันนี้ให้ 100000/10 ตลกไปหมด ตลกตั้งแต่พิธีกรเปิดงาน แบบขำจะบ้าตายแล้ว จ้างร้อยพี่แกเต้นให้ล้านอ่ะ 5555555555555555 น้องสิงโตก็น่ารัก น้องนากก็แย่งซีนเว่อ น่ารักอ่ะ ดุ๊กดิ๊กๆๆๆๆๆ ประทับจัยยยย
ส่วนโชว์สุดท้ายคือออก้า เอาจริงๆไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่ เพราะออก้าเค้าไม่มีจนท.ลงไปว่ายเล่นเหมือนโชว์อื่นๆ จริงๆแต่ก่อนมีนะ แต่โดนแคนเซิลไปแล้วเพราะอันตรายกับจนท.เกินไป ทุกปีจะมีจนท.ตายเพราะวาฬเพชรฆาตเพราะมันจะลากลงนํ้าจนขาดอากาศหายใจ จนสุดท้ายเค้าก็เลยยกเลิกโชว์ไปเลยเพื่อความปลอดภัย
ภายในโชว์ เค้าจะแสดงข้อมูลเป็นกราฟิคเกี่ยวกับวาฬแล้วก็มีแค่ให้วาฬออกมาว่ายนํ้า พ่นนํ้าใส่คนดูแค่นั้นเอง

ซื้อของที่ระลึกเสร็จก็ไปเล่นเครื่องเล่นนิดหน่อย ทางเราไม่ใช่สายเล่นอะไรแบบนี้เท่าไหร่เลยเล่นแค่ตัวอะไรนะ หมุนๆซักอย่าง เห็นมันเออ เตี้ยๆเองงง หมุนเบาๆ ที่ไหนได้ กรี๊ดกับพี่สองคน แทบจะโดดลง 5555555555555555

หลังจากซื้อของเสร็จก็ออกมาหาอะไรกินกันที่ดาวน์ทาวน์ ย่านนี้ชื่อว่า Little Italy มีของกินขายมากมาย เอเชียและฝรั่ง จุกๆกันไปเลยยย

SeaWorld San Diego

United StatesUS

Little Italy Food Hall

United StatesUS

DAY 4

Apr 16 2019

Santa Fe Depot

United StatesUS

Union Station

United StatesUS

วันนี้วันสุดท้ายแล้ว เรานั่ง Amtrak กลับแอลเอกัน ราคาประมาณ $35 ที่นั่งข้างในโอเคเลย สะอาด มีปลั๊กไฟ มีของขายบนรถไฟ แต่ถามดีเลย์มั้ย ... สองชั่วโมง ออกอ่ะตรงเวลานะ จริงๆควรจะถึงแอลเอประมาณบ่ายสองกว่าๆ แต่โน่นนน ดีเลย์ไปสี่โมงกว่า กว่าจะนั่งรถกลับบ้านก็เกือบหกโมงเพราะระหว่างกลับคือรถติดบนฟรีเวย์ อยากจะร้องไห้ แงงงง

ก็จบทริปกันไปแค่นี้แหละจ้า ถึงบ้านปุ้บวันรุ่งขึ้นตายยกทริปเลยจ้า ป่วยกันหมด 5555555555
ถามว่าชอบมั้ย ก็ชอบนะ ยังมีอีกหลายที่เลยที่อยากไปแต่เวลามันจำกัดมาก ถ้ามีโอกาสมาอีกก็อยากจะเดินเที่ยวมิวเซียมมากกว่านี้ เดินริมทะเลต่างๆ

See u again San Diego!

Share to SNS
Link copied.
Paste it somewhere!