DAY 1

Jun 11 2019

ถึง HK

ทริปเที่ยวฮ่องกง แบบเน้นไหว้พระ

แบบที่ 1 เที่ยววัดดังที่อยู่ไกลจากตัวเมือง

ทานอาหารเช้าใกล้ที่พัก จากนั้นให้นั่งรถไฟใต้ดินสายสีเขียว เพื่อไป วัดหว่องไทซินหรือหวังต้าเซียน(Wong Tai Sin Temple) ลงที่สถานีรถไฟใต้ดิน Wong Tai Sin โดยเชื่อกันว่าจะทำให้พรสมปรารถนา และมีผลการเสี่ยงเซียมซีที่แม่นมากจากนั้นให้ต่อรถไฟใต้ดินสายเดิม ไปลงที่สถานีติดกันคือ Diamond Hill Station เที่ยว สวนหนานเหลียน(Nan Lian Garden)และวัดนางชีฉีหลิน(Chi Lin Nunnery) ซึ่งเป็นวัดที่สวยงามมาก มีรูปแบบสวน และอาคารต่างๆคล้ายกับหลายๆวัดดังในประเทศญี่ปุ่น

วัดนางชีฉีหลินและสระบัว
วัดนางชีฉีหลินและสระบัว


จากนั้นให้นั่งรถไฟใต้ดินไปลงที่สถานี Che Kung Temple Station สายสีน้ำตาล Ma On Shan Line เพื่อไปวัดแชกง(Che Kung Temple) หรือวัดกังหันลม ที่เชื่อกันว่าจะขจัดปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกจากตัว เสร็จแล้วให้ทานข้าวเที่ยงให้เรียบร้อย

วัดแชกง - Che Kung Temple
วัดแชกง – Che Kung Temple


วัดต่อไปคือ วัดหยวนหยวน(Yuen Yuen Institute) และสำนักสงฆ์ตะวันตก(Western Monastery) หรืออุทยานพระโพธิ์สัตว์ที่อยู่ติดกันแต่จะอยู่ค่อนข้างไกลจากตัวเมืองออกไปอีก ให้นั่งรถไฟใต้ดินไปลงที่สถานี Tsuen Wan สายสีแดง (สุดสายฝั่งตะวันตก) จากนั้นให้ต่อด้วยรถ Minibus เบอร์ 81 อีกประมาณ 15 นาทีไปลงที่หน้าวัดได้เลย ทั้ง 2 วัดเป็นวัดที่ค่อนข้างใหญ่น่าจะใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง ก็น่าจะเย็นแล้ว

สำนักสงฆ์ตะวันตก-Western-Monastery-Hong-Kong
สำนักสงฆ์ตะวันตก Western Monastery
บรรยากาศภายในสำนักสงฆ์ตะวันตก Western Monastery Hong Kong
บรรยากาศภายในสำนักสงฆ์ตะวันตก Western Monastery Hong Kong
ช่วงเย็นจะให้เลือกว่าจะไปชมวิวที่ว่ากันว่าสวยที่สุดของฮ่องกงบน The Peak บนเกาะฮ่องกง หรือจะไปช้อปปิ้งตลาดกลางคืน เช่น ตลาดเลดี้มาร์เก็ต และตลาดรองเท้ากีฬา ที่อยู่ฝั่งเกาลูน ก็ได้แบบที่ 2 เที่ยววัดดังใกล้ๆกับเขตตัวเมือง

จากนั้นตอนบ่ายเราจะไปหาดรีพลัส์เบย์ทางตอนใต้ของเกาะฮ่องกงกันเพื่อสักการะเจ้าแม่กวนอิมที่วัดทินหัว โดยเชื่อกันว่าจะทำให้พรสมปรารถนา โดยเฉพาะเรื่องการมีบุตร ให้ไปที่สถานีรถไฟใต้ดิน Central ที่มีถึง 4 สายผ่าน แล้วให้เดินไปที่อาคาร Exchange จะมีป้ายรถบัสสำหรับนั่งไปลงที่หาดรีพัลส์เบย์ได้ ซึ่งวัดเจ้าแม่กวนอิมก็จะอยู่ที่ปลายสุดอีกด้านของอ่าวนี้เอง

ขอพรกับเจ้าแม่กวนอิม
ขอพรกับเจ้าแม่กวนอิม


พอเที่ยววัดเจ้าแม่กวนอิมเสร็จแล้ว ให้นั่งรถบัสที่ป้ายฝั่งตรงข้ามกับที่เราลงกลับมาลงที่ตึก Exchange เหมือนเดิมแล้วให้เราไปต่อรถไฟใต้ดินไปลงที่สถานี Sheung Wan สายสีน้ำเงิน เพื่อไปวัดหมั่นโหมว(Man Mo Temple)สักการะเทพเจ้ากวนอู และเทพเจ้าเหวินชางตี้จวิน ที่คนส่วนใหญ่มักจะไปขอพรด้านการเรียน การสอบและหน้าที่การงานต่างๆ

ตกเย็นให้นั่งรถไฟใต้ดินไปที่สถานีมงกก(Mong Kok)เพื่อเปลี่ยนเป็นสายสีแดง(จริงๆแล้วเปลี่ยนได้หลายสถานี แต่สถานีอื่นจะต้องเดินไกลกว่า) แล้วนั่งต่อไปลงที่สถานี Tsim Sha Tsui ถ้าหิวข้าวแล้วก็ให้แวะไปทานติ่มซำ ร้าน Sweet Dynasty ก่อนได้เลย แต่ถ้าใครทานดึก ก็ให้ไปเดินเล่นที่ ถนนดารา(Avenue of Star) ริมอ่าววิคตอเรีย แล้วรอชมการแสดงแสงสีเสียง Symphony of Light เวลา 2 ทุ่ม แล้วจึงค่อยไปทานข้าวเย็น เสร็จแล้วก็เดินเล่นช้อปปิ้งแถว Tsim Sha Tsui ต่อ เป็นอันว่าจบวันที่ 1

Share to SNS
Link copied.
Paste it somewhere!