DAY 1

Jun 27 2016

Hat Yai International Airport

ประเทศไทยTH

Kota Bharu Airport

มาเลเซียMY
กูจองตั๋วดูเดือนผิด!!!

ณ เวลาที่ช่วงนั้น ทางสายการบินสีแดงมีการรูทบินใหม่จาก หาดใหญ่ไปยะโฮบารูห์ ในราคา 1200-1300 บาท ตามโปรช่วงนั้น อมรที่ร้องวิชาอยากหาเรื่องตัวเองไปลำบาก ก็ได้ทำการจองตั๋วไป โดนความตั้งใจคือเดือนกรกฎาคม หากแต่ความโง่มันบังเกิดช่วงขณะ อ่าน JUNE เป็นเดือน กรกฎาคม.....

JUNE JULY JULY JUNE!!!! FU****K

Senai International Airport, Johor

มาเลเซียMY

JB Sentral

มาเลเซียMY

ในการเดินทางจากสนามบิน Senai Airport เราต้องต่อรถบัสไฮเวย์ไป JB sentral อารมณ์เหมือนศูยน์กลางขนส่งนั่นเองราคาอยู่ที่ 8 ริงกิต

JB Sentral

มาเลเซียMY

Queen St

สิงคโปร์SG
เกิดเป็นคนไทยในต่างประเทศนั้นลำบาก

ณ สถานี JB Sentral อมรมาทำเรื่องออกประเทศมาเลเซีย (ตรงนี้ใช้เวลาไม่นาน *มาเหยียบสองชั่วโมงก็stampออก hahaha) ตอนต่อไปดันมีปัญหา การทำเรื่องเข้าประเทศสิงคโปร์ เพราะเป็นการเข้าประเทศครั้งแรกที่สิงคโปร์ จึงโดนสันนิษฐาว่า อาจมาทำงานได้ (อารมณ์เหมือนมาขายตัว เพราะดันเข้าประเทศเขาทางนี้) จึงถูกกักตัวเป็นชั่วโมงที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองหลังจากถูกสอบสวน (อย่างอารมณ์ไม่ดี แพลนที่จะเที่ยวพัง ) เสร็จเรื่องก็มาต่อรถบัสจาก JB (MY) มา Queen st (SG) ราคา 1.5 MRY ประมาณ 14฿ ย้ำอีกทีว่าอมรข้ามประเทศด้วยเงิน สิบสี่บาทเข้าประเทศสิงคโปร์ (มีใครให้น้อยกว่านี้มั้ย)
#รูปนี้อยู่ใกล้ๆกับถนนควีนสตรีท

ในความโชคร้าย เรายังเจอความโชคดี

เราได้เจอคุณครูคนหนึ่ง แกสอนอยู่รร.ชื่อดังในหาดใหญ่ ครูคือคนที่แนะนำเราต้องแต่เราลงเครื่องที่ยะโฮบะรูห์เลยละ แถมแกยังยืนรอเราถึงสองชั่วโมงที่ติดอยู่ด่านเข้าเมือง จากนั้นก็พาเราไปขึ้นรถ สองใช้บัตร EZ (แกให้การ์ดมาใช้ฟรีๆ แต่ต้องเอาเติมตังเอง) อื่นๆ ก่อนจะโบกมือลา ไปทำภารกิจแกต่อ มาไฟท์เดียวกันกับไฟท์เดียวกันอีก

สถานที่พักของเราคือ รร. Hotel 81 Orchid (โรงแรม 1 ดาว)(http://www.hotel81.com.sg/)
อยู่แถว Gaylang (อีกหนึ่งเหตุผลที่โดนเรียกกักตัวที่ด่าน โรงแรมที่จองไปเป็นแหล่งอย่างว่า... ไอ้หำ) ราคาต่อคืน ที่จองในเว็บตอนนี้ จองได้ 44 SGD ต่อคืน สองคืน อยู่กันสองคน บวกค่าภาษี ค่าเซอร์วิสไปแล้ว รวมทั้งหมด 104 SGD ประมาณต่อคนคีเป็นเงินไทย 1444฿ หลังจากที่คำนวณเรื่องค่าโรงแรมแล้วทางนี้ถูกสุดแม้ว่า จะมีคนบอกให้ไปนอนโฮสเทล ซึ่งต่ำสุดที่เจอคือ 24 SGD ต่อคืน อันนี้อาจเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ไปคนเดียว แต่ถ้ามีพักมีพวกก็ลองจองโรงแรมนี้ดู ซึ่งมีหลายสาขามามากกกกกก มีมากกว่าสิบกระจายอยู่ทั่วเลย ย่านที่สุดของโรงแรมนี้ย่านนี้แหละ Gaylang

Share to SNS
Link copied.
Paste it somewhere!