DAY 1

Jun 09 2019

นัดรถมารับเที่ยงคืน

รถมารับจริง5 ทุ่มครึ่ง เลยมาถึงสนามบินเที่ยงคืนหน่อยๆ โชคดรเคาท์เตอร์เปิดแล้ว แต่.....
เขาบอกหาชื่อไม่เจอ มีตั๋วมาด้วยไม๊ 555 แล้วก็เจอ เป็นครั้งแรกที่รอขึ้นเครื่องในช้วงที่ต้องนอน ทรมานเหมือนกัน

บ้านติวานนท์

ประเทศไทยTH

สนามบินสุวรรณภูมิ

ประเทศไทยTH

สนามบินฮ่องกง

ประเทศไทยTH

สนามบิน LAX

ประเทศไทยTH

ได้เวลาขึ้นเครื่องตี 4 ออกตรงเวลาตี 4.40 ถึงแอลเอ ก่อนเวลา 45 นาทีแต่กว่าจะลงเครื่องก็กินเวลาพอสมควร ออกมาตม. ครั้งนี้พิเศษกว่าครั้งก่อน ๆ คือมีตู้ให้ดำเนินการเหมือนเช็คอิน ตอบคำถาม 4-5 ข้อแล้วก็สแกนลายนิ้วมือ ถ่ายรูปและพริ๊นออกมา แต่ก็ต้องมาต่อแถวอีกยาวเพื่อมาผ่านจนท. อีกทีบอกมีอาหารมา ก็ได้กำกับตัว A มา แล้วก็มาต่อแถวปกติ พอถึงจนท.ก็ถูกไล่ให้ไปต่อ แถว A คือต้องมาผ่านเอกซเรย์กระเป๋า แล้วก็ถูกเปิดกระเป๋าเป็นครั้งแรก ตรวจโน่นนี่นั่น ก็ตอบไปตามเรื่องก็ผ่านออกมาได้สรุปคือเสียเวลาเพิ่มอีกเกือบชม.
พี่จิ๋มมารับก็ตรงกลับบ้านกันเลย มากินมื้อเที่ยงที่บ้านเสร็จก็พักผ่อนเล็กน้อย แล้วก็ไปช็อปปิ้งที่ Costco, Ross และ Marshall กลับบ้านทุ่มกว่า ๆ แดดยังแรงอยู่เลยจ้า สงสัยกลับบ้านตัวดำแน่ ๆ ร้อนมาก ๆ ด้วย นึกว่าจะได้หนีร้อนมาพึ่งเย็นซะอีก เจอร้อนกว่า
ง่วงนอนมาก ๆเลย แต่ฝืนไว้ จน 3 ทุ่ม ไม่ไหวแล้ว นอนดีกว่า

DAY 2

Jun 10 2019

วันนี้ตื่นเกือบ 8 โมงหลับตลอดคืนไม่ตื่นเลยดีจัง วันนี้สบายๆแล้วออกไปเอาท์เลทซิตาเดล ยังไม่ได้อะไรแต่ก็เล็งๆไว้แล้วแหละ แล้วต่อด้วยอาหารเย็นที่ร้านลอบสเตอร์ก็อร่อยดี

DAY 3

Jun 11 2019

วันนี้ออกเดินทางมา Mammoth ผ่าน Mt. Withney ที่เคยมากับคุณสามีและลูกเกดเมื่อ 7 ปีก่อน เจอหินรูปไดโนเสาร์ด้วยให้เกดไปยืนถ่ายรูปท่าเดิมว่าจะเอามาเปรียบเทียบกัน

แล้วก็ต่อมาที่เมือง Lone pine ไปกินข้าวกลางวันที่เคยมา คุณสามีจำแม่นมากพาไปถูกด้วย
แล้วก็มาถึงที่พักที่ Mammoth ประมาณ 5 โมง ที่พักวิวดีมากเห็นภูเขาที่ยังมีหิมะปกคลุมบางส่วน
วันนี้กินข้าวเย็นในที่พัก
แต่ก่อนกินข้าวเย็นก็ออกไปชมกันก่อนซะ 1 lake คือ Twin lake ก็สวยดี

DAY 4

Jun 12 2019

เมื่อคืนนอนไม่หลับเลยเพราะเปิดฮีตเตอร์นอน เลยลุกขึ้นใายอนตีสี่กว่า รอทุกคนตื่นกินอาหารเข้าแล้วออกไปขึ้นกอนโดล่า ว่าจะไปชมวิวบนยอดเขา แต่จนท.แนะนำว่าอย่าขึ้นเลยบนสุดปิดซ่อมอยู่ไม่คุ้มค่าขึ้นหรอก(คนละ 30 เหรียญ) ก็เลยเปลี่ยนแผนว่าจะไปhorseshoe lake กับCristal lake. ปรากฎว่าทางปิดขึ้นไม่ได้เลยเปลี่ยนแผนไปSherwin lake แต่เห็นแล้วว่าทางไกลมากเลยขอนั่งรอ ผ่านไปสักครึ่งชม.คณะที่เดินเข้าไปก็กลับออกมา ปรากฎว่าเพิ่งเดินไปได้ 1 ใน 4 เลยกลับออกมา ก็เลยไปกินอาหารกลางวันก็เป็นประเภทแฮมเบอร์เกอร์ แซนด์วิช สั่งมาแค่ 4 อย่าง สำหรับ 5. คนก็กินไม่หมด ต้องห่อกลับ แล้วช่วงบ่ายก็ไป Mono lake ที่นี่ใช้เวลานานมาก แล้วก็กลับมาแวะ Vons ซื้อของนิดหน่อย เข้าที่พักมาพักเหนื่อย พอ 6 โมงครึ่งก็ออกมาหาข้าวกินกับมาทดลองเบียร์มีตั้ง 7 ชนิดแน่ะปรากฎว่าชนิดธรรมดาอร่อยสุด

DAY 5

Jun 13 2019

เมื่อคืนหลับสบาย วันนี้ตื่นสายนิดนึงประมาณ 7 โมง แล้วกินอาหารเช้า ออกจากที่พักประมาณเกือบ 10 โมง เพื่อไปโยเซมิตี คุณสามีแวะถ่ายรูปที่ Mono lake อีกครั้ง และได้แวะซื้อไอติมที่เมื่อวานผ่านเห็นคนเข้าคิวยาวมาก

ระหว่างทางไปแวะเที่ยว Bodie State Historic Park ซึ่งถือเป็น Ghost Town ที่หนึ่ง ตอนแรกคิดว่ามีนิดเดียวคงใช้เวลาไม่เยอะ แต่จริง ๆ กลับใช้ไปเกือบ 2 ชม.

พอออกจากเมืองร้างก็กลับออกมากินข้าวที่เมือง Bridgeport แล้วก็ต้องตรงดิ่งมาที่พักใหม่ ซึ่งอยู่เมือง Mariposa เนบอกต้องใช้เวลา 4 ชม.กว่าๆ พอวิ่งจริง ๆ ช้ากว่านั้นเพราะเป็นทางขึ้นเขาตลอดทั้งแคบทั้งชัน แถมมีวิวและหิมะดึงดูดสายตาให้หยุดเป็นระยะ ถึงที่พักก็ประมาณทุ่มครึ่ง ดีที่มีเสบียงมา วันนี้เลยทำกับข้าวกินกัน บ้านที่พักก็สะดวกสบายพอสมควรมีข้าวของเครื่งใช้ครบครัน เลยถือโอกาสซักผ้าเสียเลย

DAY 6

Jun 14 2019

วันนี้อุทิศทั้งวันให้โยเซมิตี้ เคยมาแล้วเมื่อ 7 ปีที่แล้วเหมือนเดิมมีแต่น้ำตก ภูเขาและป่า แถมแสงแดดแผดเผาเลยอยู่แต่ในรถ วันนี้เลยได้รูปนิดเดียว

ตกเย็นแวะเมือง Mariposa ชอปปิ้งและกินอาหารเย็น หรูทีเดียว

DAY 7

Jun 15 2019

วันนี้เป็นวันเดินทางกลับแอลเอ เลยสบาย ๆ ไม่มีแผนไร ออกจากที่พักประมาณ 11 โมงกว่า มาแวะตัวเมือง Mariposa อีกครั้งถ่ายรูปกัน ตอนแรกตั้งใจกินอาหารกลางวันที่นี่ แต่ทุกคนยังไม่หิว เลยออกเดินทางไปเมืองต่อไป คือ Marced เพื่อมาดูร้านขายของเก่าได้เชิงเทียน 1 อัน
แล้วก็มาร้าน In & Out แต่คนล้านแปดเลยต้องกิน Subway แทน
เดินทางต่อไปBakersfield แวะเที่ยวที่ Wind Wolf preserve แวะได้แป๊บเดียว เพราะถึงห้าครึ่งปิดหกโมง

แล้วก็ตรงดิ่งเข้าแลเอถึงประมาณทุ่มนึงแต่ยังไม่เข้าบ้าน เลยไปช็อปปิ้งและหาข้าวเย็นกินที่ Northridge กินข้าวเย็นที่ Buffalo wings อิ่มมาก

DAY 9

Jun 17 2019

วันนี้ส่งเด็ก ๆ ไปเที่ยว Universal Studios ผู้ใหญ่ก็ช็อปปิ้งตามระเบียบ เริ่มที่ Norstormrack, Tjmax, Marshall และ Target ได้ของไม่มากนัก พอทุ่มนึงก็ไปรับเด็กและไปกินข้าว เดินเล่นที่ Universal Studios

DAY 10

Jun 18 2019

คืนนี้จะเดินทางไปนิวยอร์ควันนี้เลยสบาย ๆ นั่งเล่นจนเที่ยงแล้วออกไปกินข้าว ซื้อขนมปอร์โต้ไปฝากลูกแก้ว แล้วก็กลับมาพักที่บ้าน กินข้าวเย็นแล้วก็ออกไปที่ flyaway จอดรถทิ้งไว้แล้วนั่งรถบัสไปสนามบิน ค่ารถคนละ 9.75 เหรียญ จอดรถที่นี่ตกวันละ 150 บาท ทิ้งไว้ 10 วัน ถูกกว่าเรียกแท็กซี่ เครื่องออกเกือบเที่ยงคืน ใช้เวลาบิน 3 ชม. แต่นิวยอร์คเวลาเร็วกว่า 3 ชม. ก็จะถึงนิวยอร์คประมาณ 6 โมงเช้า

DAY 11

Jun 19 2019

ถึงนิวยอร์ค JFK ประมาณ 8 โมงเช้า กว่าจะออกจากเครื่อง เดินไปรับกระเป๋าซึ่งไกลมากก็ 9 โมงกว่า มาเจอลูกแก้วกับแฟนมารับ ขับพาไปบ้านยายใช้เวลาอีกประมาณ 1 ชม. ลูกแก้วทำอาหารเช้าให้กิน ซึ่งคือเบเกิ้ลอาหารประจำถิ่นนิวยอร์กก็อร่อยดี แล้วก็ไปนอนำก ตื่นมาประมาณบ่ายครึ่งก็เตรียมตัวเขเาเมือง ออกจากบ้านประมาณบ่ายสองครึ่งเพื่อไปขึ้นรถไฟดที่ยวบ่ายสาม เรียกอูเบอร์ 1 คัน 9 เหรียญ ซื้อตัวเข้าเมืองคนละ 22.50 เหรียญ แล้วก็ซื้อตั๋วรถไฟใต้ดินอีก 50 เหรียญ รวมเบ็ดเสร็จก็ 200 กว่าเหรีญ แพงเอาเรื่องเลย

ออกจากบ้านเพื่อขึ้นรถไฟไปสถานี Grand Central ตอน 3 โมง ถึงก็เกือบ 4 โมง แล้วก็เดินชมบ้านชมเมืองไปเรื่อย ๆ เจอ Starbucks Reserve ร้านใหญ่ ก็แวะเข้าไปชม ชิม ถ่ายรูปและซื้อของที่ระลึก

like1
Share to SNS
Link copied.
Paste it somewhere!