DAY 1

Jun 02 2018

💬 ทริปนี้เป็นทริปแรกที่ไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวค่ะ ถึงแม้จะมาเกาหลีแล้ว 2 รอบและนี่คือรอบที่ 3 ก็อดที่จะตื่นเต้นไม่ได้เหมือนกัน

หลังจากเลิกงาน เราก็มาถึงสนามบินแต่ 4 ทุ่มเลยข่าาาา 😐 ด้วยความที่เป็นวันศุกร์สิ้นเดือน เราจึงกลัวมาไม่ทันเลยออกมาไวหน่อย ถึงจะไวเกินไปก็เถอะ 5555 ใครจะไปคิดว่าแท็กซี่จะซิ่งซะขนาดนั้น !

และคุณแฟนก็มาส่งค่ะ อ่ะรอวนไป...

Suvarnabhumi Airport

ThailandTH

Incheon International Airport

South KoreaKR

💬 ถึงเกาหลีแล้วววว เราถึงเกาหลีประมาณ 10 โมงของเกาหลีค่ะ ถ้าที่ไทยก็ประมาณ 8 โมงเช้า
ลงเครื่องแล้วก็ไปค่ะ ตม. ที่รัก เราผ่านมาแบบง่ายเว่อร์ เขาไม่ถามอะไรเลย 55555 นี่ก็ครั้งที่ 3 ของเราละค่ะที่มาเกาหลี แต่เอกสารเราก็พร้อมมากนะ 😏

ผ่าน ตม. รับกระเป๋าเรียบร้อยก็เข้าเมืองกันเถอะ

Incheon

South KoreaKR

Hongik Univ.

South KoreaKR

💬 เรามาถึงโรงแรมประมาณเกือบบ่ายโมงซึ่งโรงแรมเขาให้เช็คอินบ่าย 2 เราเลยฝากกระเป๋าไว้ค่ะ บอกเลยว่าโรงแรมดูดีมากกก นิประทับใจจริงๆ

แต่นาทีนี้บอกเลยว่าหิวมาก ฝากกระเป๋าแล้วก็เลยไปหาร้านกินข้าวก่อนดีกว่า

💬 ก่อนมาเราได้เสิร์ชหาร้านอาหารที่กินคนเดียวได้มาไว้แล้ว เพราะเกาหลีเป็นประเทศที่ร้านอาหารส่วนมากจะไม่เปิดโต๊ะให้กับลูกค้าที่มาคนเดียวค่ะ หลังจากดูพิกัดแล้วก็ลุยยยย

💬 ร้านนี้อยู่แถวผับ Cocoon นิแหละ บอกเลยว่าอร่อยมากกกก ไม่รู้เพราะหิวด้วยป่าว 555555

หลังจากอิ่มท้อง ก็ไปเดินดูของจุกจิกนิดหน่อยรอเวลาเช็คอิน บ่ายสองก็ตรงไปโรงแรมเลยข่าาา 💨

💬ห้องที่เราพักเป็นวิวฮงแดเลย เป็นห้องสแตนดาร์ดธรรมดาค่ะ แต่ของใช้จัดว่าครบเลย ชักโครกเป็นแบบอัตโนมัติที่เราต้องใช้เวลากดศึกษาอยู่สักพักกว่าจะใช้เป็น 5555555555 ห้องดีมากอ่ะ สมราคาอยู่

หลังจากได้เข้าห้องก็ถึงเวลา จัดของ อาบน้ำแล้วเตรียมตัวไปหน้าคอนกันเถอะ

💬 อาบน้ำแต่งตัวแล้ววว หน้าพร้อม ชุดพร้อม แท่งไฟพร้อม บัตรคอนพร้อม ก็ลุยยยย

คอนเริ่มเวลา 6 โมงเย็นค่ะ แต่ด้วยความที่เราไม่เคยไปโกช๊อกสกายโดมเลยสักครั้ง เพราะงั้นก็เผื่อเวลาไว้หน่อยละกันเนอะ เผื่อเดินหาทางเข้า 55555

💬 ถึงแล้ววว ประมาณ 5 โมงครึ่งสต๊าฟก็ให้เข้าไปในคอนแล้ว

ที่นั่งเราเป็นบนดอย ถึงจะห่างไกลไปหน่อยแต่ก็โอเคค่ะ ถึงจะพลาดที่ไม่หากล้องส่องทางไกลมาสักหน่อยก็เถอะ 55555

คอนเมื่อวาน (วันที่ 1 มิ.ย.) คือมีดราม่าว่า มินฮยอนไม่มีโซโล่อยู่คนเดียว วันนี้มินฮยอนก็จัดให้ชุดใหญ่เลยคร้าาาา เต้นเสร็จก็ถอดเสื้อเลย นิแบบ...ตกใจ ช็อก หวีดลั่นมากกกกกกก ซิกแพคนั้นน 😚😚

แต่ด้วยความที่สต๊าฟโหดมากเลย ใครยกมือถือมาถ่ายนิแบบเชิญออกเลยคร้า นิก็เลยอ่ะไม่กล้าแม้แต่จะถ่ายอะไรเยอะ (ถึงถ่ายก็ไม่ค่อยเห็นอะไรหรอกมะ) นั่งดูคอนแบบฟินต่อไป


จบแล้วววว เพลงใหม่ดีมาก เราชอบสเตจเพลง Day by day เป็นพิเศษค่ะ บอกเลยว่าเซ็กซี่มากกกกกกกกกกกกกกก อิพี่ใจบ่ดีเลย 55555555555 ในส่วนของเพลง Unit เราชอบทุกเพลงเลยนะ Performance จัดว่าโอเคเลย แต่ก็แอบชอบสเตจ Unit เมนตัวเองมากกว่าหน่อย เพราะเด็กๆน่ารักมากกก แดเนียล อูจิน แจฮวานน้องน่ารักกันมากๆเลย💓

💬 หลังจากจบคอนประมาณ 3 ทุ่ม มันคือนรกค่ะ คนเยอะมากกกกกกกก แห่ออกจากคอนแล้วไปเบียดกันที่รถไฟฟ้า นินึกว่าซอมบี้ บอกเลยว่า ขออากาศหายใจด้วยยยยยย 😭😭 สรุปคือถึงห้องวันนั้นประมาณเที่ยงคืนเพราะไปกินเนื้อย่างกับเพื่อนที่เจอที่คอนมา ไม่ไหวละ ณ จุดนั้นคือหิวมาก

DAY 2

Jun 03 2018

💬 หลังจากตื่นมาเช้านี้บอกเลยว่าร่างแหลกมาก เมื่อวานคือเหมือนร่างกายจะไม่ไหวอาการไม่สบายเลยมา ดีที่พกยามาด้วยตื่นมาเลยดีขึ้นหน่อย แต่ที่นอนคือดูดวิญญาณสุด นิ่มและไม่อยากลุกเลยค่ะ 😂

💬 ชุดสุดท้ายที่เตรียมมาแล้ว ได้เวลาไปช้อปหาชุดใหม่กันนน 555555 อากาศช่วงนี้บอกเลยว่าร้อนแต่ก็แต่งตัวง่ายดี ใส่แบบที่ไทยได้สบายๆ

💬 และก่อนจะไปช้อปก็ต้องหาอาหารให้ร่างกายก่อนเนอะ จัดไปค่ะจาจังเมียน ด้วยความที่ไม่รู้จะกินอะไรดี อ่ะจาจังเป็นมื้อเช้าไป

💬 หลังจากเติมพลังแล้วก็ตรงไปช้อปเลย เราไปซื้อเสื้อผ้าที่ Goto Mall สถานี Seoul Express Bus Terminal ค่ะ เพราะเสื้อผ้าที่นี่เยอะมากและก็ถูกสุดแล้วด้วย ป่ะ ลุยยยย 💨

💬 และระหว่างที่ก้าวขึ้นรถไฟก็ค้นพบว่า รถไฟทั้งคันเป็นโปรเจควันเกิดบยอนทั้งคันเลยยยย กรี๊ดดด น่ารักมากกกกกก 💓

พอถึงสถานีเมียงดง ระหว่างขึ้นมาก็เจอป้ายวันเกิดน้องแพค่ะ น่าร๊ากกกกกก 💓
จริงๆเป้าหมายของเราคือมาตามหาแท่งแบล็คพิ้งค่ะ เราเลยไปที่ Lotte Young Plaza เพราะเห็นว่ามี YG Shop แต่ก่อนจะเจอก็มาเจอร้าน LAP ที่มีมายเมนเต็มร้านไปหมด งื้อออออออ😍

อยากจะเหมาจริงๆ (ขอสแตนดี้แทนตัวจริงก็ได้) แต่จากที่จับดูป้ายราคาก็ได้แต่วางลงที่เดิม แพงจริงจังโว้ยยยย ไม่ไหวค่ะ เนียลจ๋า นูนาคงซื้อไม่ไหวนะลูก งื้อออ 😭
สุดท้ายเราก็ไม่ได้แท่งไฟค่ะ เพราะไม่มี 😭😭😭 เลยเดินขึ้นไปเมียงดงและหาอะไรกินเล่นสักหน่อย

💬 ไปเจอร้านไอติมในเมียงดง คือเห็นมานานแล้วแต่ไม่เคยกินซะที สูงมากกก กว่าจะกินหมด เยอะเว่อร์แต่อร่อยดีค่ะ ราคา 2500 วอน

💬 ในเมื่อไม่ได้ของที่ตั้งใจไว้ เราก็กลับฮงแดกันเถอะ เวลาตอนนั้นก็เริ่มค่ำละ ขึ้นมาจากรถไฟฟ้าก็มาเจอป้ายน้องแจฮวานเลยค่ะ 💓💓 อยากจะถ่ายดีๆแบบไม่ติดคน แต่คนก็เยอะเหลือเกิน ถ่ายยังไงก็ติด 😥😥 ซอรี่นะแจฮวานอาาา

💬 ช่วงสุดสัปดาห์ฮงแดจะมีร้านข้างทางแบบนี้เต็มเลย เราก็อย่าพลาดสิคะ จัดซุนแดกับต๊อกโบกกีมา 1 ชุด อาจุมม่าให้มาเยอะมากกกกกก แต่แอบผิดหวังในรสชาติจากที่เราเคยกินตอนมารอบที่แล้วนิดนึง รอบที่แล้วเราซื้อจากร้านที่ ม.อีฮวา บอกเลยว่าซุนแดอร่อยมากกก แต่เจ้านี้ก็ไม่แย่แค่เผ็ดไปหน่อยนึง

💬 มาคนเดียวก็หอบกลับมากินห้องละกัน ปวดขามาก ไม่ไหวแล้ววววว

DAY 3

Jun 04 2018

💬 เช้าวันสุดท้ายก่อนกลับค่ะ เริ่มวันด้วยการตามหาของติ่งต่อ เราต้องได้แท่งไฟแบล็คพิ้งกลับนะ! แต่อันดับแรกคือตามหาร้านขายอัลบั้มก่อน เพราะวันนี้เพลงใหม่ Wanna One ออก เลยตรงไปที่ร้าน Hot Track สาขาควางฮวามุน

💢 แต่เพราะความไม่รู้ของเราเมื่อไปถึง ร้านก็บอกว่าอัลบั้มวางขายพรุ่งนี้เช้านะ .... นิก็แบบ อดสิ อดสิเนี่ยยยย พรุ่งนี้คือเราบินกลับไทยแล้วไง เศร้ามากกกก 😭😭😭😭😭 แต่สุดท้ายก็ได้ DVD Wanna One Premier Con มาแทนค่ะ บอกเลยว่าหนักมากกกแต่แพคเกจดีมากจริงๆ

💬 หลังจากนั้นเราก็ตรงกลับไปที่ใต้ดินเมียงดงค่ะ เพื่อตามหาของติ่งเล็กๆน้อยๆติดมือกลับซะหน่อย ระหว่างลงมารถไฟฟ้าก็เจอป้ายวันเกิดน้องจีฮุนนนนน💓💓 มาค่ะน้องน่ารักเว่อร์ จุ๊ฟๆ

💬 เมื่อมาเดินใต้ดินเมียงดงเราก็ค้นพบแท่งไฟแบล็คพิ้งค่ะ ฮือออออ นึกว่าจะไม่ได้แล้วเชียว นาทีนั้นคือจะเอาาาาา จัดไปค่ะ แล้วก็มาค้นพบว่าราคาที่ซื้อที่นี่แพงกว่าในเว็บอีก 😭 ไม่มีความเฟลนิแปลกใช่มะ ช่างมันเถอะ ได้ของตามที่อยากได้ก็พอละ

💬 หลังจากนั้นเราก็กลับฮงแดเพื่อมาซื้อเครื่องสำอางที่เราลิสมาค่ะ เริ่มจากไปช้อป 3CE ก่อนเลยแล้วก็ได้เสื้อผ้าจากร้าน Chuu มันน่ารักมากจริงๆนะ หลังจากนั้นก็เดินซื้อรัวๆเลยยยย

💬สำหรับความเสียหายวันนี้ก็ประมาณนี้แหละค่ะ แต่ราคาก็หลักแสนวอน++ เหมือนกัน 😤😤 กว่าจะครบทุกสิ่งก็พึ่งนึกได้ว่ายังไม่ได้กินข้าวเลยนะวันนี้ เนื่องจากวันนี้เป็นวันจันทร์ฮงแดจึงไม่มีร้านข้างทางค่ะ เราก็เดินวนว่าจะกินไรดี จนสุดท้ายก็เลือกไม่ได้ จบที่มินิมาร์ทข่าาาา

💬 มื้อเกือบสุดท้ายก็ฝากท้องไว้กับมาม่าละกันนะ 5555555 หลังจากท้องอิ่มก็ได้เวลาจัดกระเป๋าค่ะ เสื้อผ้าเยอะเว่อร์ งานยากเลยสิเนี่ย 😥😥😥

DAY 4

Jun 05 2018

💬วันนี้เรากลับไฟท์ 11 โมงค่ะ ดังนั้นจึงต้องรีบเช็คเอ้าแต่เช้าและรีบตรงไปสนามบินเลย

💬หลังจากเช็คอินและโหลดกระเป๋าแล้วก็นั่งกินคิมบับรองท้องสักหน่อยค่อยไปเอา Tax Refund ละค่อยไปที่เกท นาทีนี้คืออะไรไวสุดคือกินไปก่อนอ่ะ 555555

💬 จบแล้วสำหรับทริปเกาหลีคนเดียวแบบสั้นๆของเรา จริงๆคือก็มาติ่งแหละ ไม่ได้เที่ยวอะไรเลย 😂😂😂😂 แต่ก็สนุกดีนะ ไว้จะมาใหม่น๊าาา บายยยย

Incheon International Airport

South KoreaKR

Suvarnabhumi Airport

ThailandTH
Share to SNS
Link copied.
Paste it somewhere!